CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ NĂM GIÂY


6 lý do bạn nên uống cà phê mỗi ngày

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều hơn về những tác động của cà phê ở khía cạnh sức khoẻ. Và dưới đây là những lý do chúng ta nên uống cà phê mỗi ngày.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu nhiều hơn về những tác động của cà phê ở khía cạnh sức khoẻ. Và dưới đây là những lý do chúng ta nên uống cà phê mỗi ngày.

Cà phê có thể làm bạn thông minh hơn

 

Cà phê không chỉ giữ cho bạn tỉnh táo, theo nghĩa đen có thể làm cho bạn thông minh hơn nữa. Cơ chế chính của caffeine trong não ngăn chặn những ảnh hưởng của một ức chế dẫn truyền thần kinh được gọi là Adenosine. Bằng cách ngăn chặn tác dụng ức chế của Adenosine, cà phê thực sự làm tăng hoạt động của thần kinh trong não và phát đi truyền dẫn thần kinh khác như dopamine và norepinephrine.

Nhiều thử nghiệm đã xem xét các tác động của cafein trên não, chứng minh caffeine có thể cải thiện tâm trạng, thời gian phản ứng, bộ nhớ, cảnh giác và chức năng nhận thức chung.

Giúp bạn giảm cân

Có một lý do tại sao bạn nên tìm tới cà phê để giảm cân, caffeine làm tăng tỷ lệ trao đổi chất và giúp huy động các axit béo từ mô mỡ. Nó cũng có thể tăng cường hoạt động thể chất. Do ảnh hưởng kích thích của cà phê trên hệ thống thần kinh trung ương, cả hai làm tăng sự trao đổi chất và làm tăng quá trình oxy hoá của các axit béo.

Giảm nguy cơ Tiểu Ðường loại II

Uống cà phê có liên quan với nguy cơ giảm mạnh của bệnh tiểu đường loại II. Trong nghiên cứu khoa học gần đây đã tìm thấy cà phê đã nhiều lần liên kết với một nguy cơ của bệnh tiểu đường. Uống một cốc cà phê mỗi ngày giảm 7% nguy cơ bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và Parkinson

Cà phê có thể làm cho bạn thông minh hơn trong ngắn hạn, nó cũng có thể bảo vệ bộ não của bạn trong tuổi già.

Bệnh Alzheimer là bệnh rối loạn thoái hoá thần kinh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân hàng đầu của bệnh mất trí nhớ. Trong nghiên cứu gần đây, uống cà phê giảm nguy mắc bệnh bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ tới 60%. Parkinson là bệnh thoái hoá thần kinh phổ biến thứ hai, đặc trưng bởi cái chết của tế bào thần kinh dopamine tạo ra trong não. Cà phê có thể giảm nguy cơ của bệnh Parkinson bằng 32-60%.

Cà phê rất tốt cho gan

Một công trình nghiên cứu năm 2005 trên 10.000 người tình nguyện do Viện Nghiên cứu Quốc gia về bệnh gan, thận và tiêu hoá đã chứng minh rằng caffeine trong cà phê và trà giảm được nguy cơ tổn thương gan do các đồ uống “nặng” và hiện tượng béo phì gây ra.

Một nghiên cứu trước đó ở Na Uy đã kết luận ba ly cà phê mỗi ngày có thể giảm tỷ lệ tử vong do xơ gan. Cà phê cũng có thể giảm nguy cơ ung thư gan khoảng 40% .

Chống oxy hoá

Bạn có biết trong một tách cà phê có chứa

  • 6% RDA cho Acid pantothenic (vitamin B5).
  • 11% RDA cho Riboflavin (Vitamin B2).
  • 2% RDA cho Niacin (B3) và Thiamin (B1).
  • 3% RDA cho kali và mangan.

Cà phê có chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hoá trong chế độ ăn uống hiện đại.

Theo Phạm Loan (Danviet.vn)

Các tin khác

Tản mạn cà phê vỉa hè

Truyền thống từ ngàn xưa, “trà đạo” là một nét văn hóa vô cùng đẹp của cha ông chúng ta. Ngày nay, khi cà phê trở nên phổ biến rộng rãi, cùng với văn hóa trà, uống cà

DÒNG CHẢY CÀ PHÊ VIỆT

Ở Việt Nam, cà phê là một biểu tượng tự hào của những người làm nông nghiệp, nó gắn liền với những biến động thăng trầm của đất nước vào những năm của thể kỷ 19. Đến nay,

GIA CÔNG CÀ PHÊ RANG XAY, CÀ PHÊ HÒA TAN 4IN1, 3IN1, 2IN1, CÀ PHÊ HÒA TAN SẤY LẠNH, SẤY PHUN.

Bạn có nguồn cà phê sạch, bạn đang dự tính mở một thương hiệu cà phê cho riêng mình nhưng máy móc và trang thiết bị rang lại quá đắt. Gia công cafe đòi hỏi má

SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ CÀ PHÊ HÒA TAN

Cà phê hòa tan hay còn gọi là tinh thể cà phê là một loại đồ uống có nguồn gốc từ hạt cà phê có lịch sử hình thành từ rất lâu. Nhiều ghi chép về việc phát minh và tái

HÀNH TRÌNH CỦA HẠT CÀ PHÊ

Thưởng thức 1 tách cà phê nóng vào mỗi buổi sáng thật tuyệt vời nhưng để cho ra đời được 1 tách cà phê thì đó lại là một quá trình dài. Hành trình từ farm đến

NẤM MỐC TRONG CÀ PHÊ VÀ CÁI TÂM CỦA NHÀ SẢN XUẤT.

Nhiều mặt hàng nông sản rất dễ bị tấn công bởi nấm mốc trong quá trình chế biến và bảo quản và đặt biệt hơn hết đó chính là cà phê. Nhóm nấm mốc sản sinh ra độc t

CÀ PHÊ SẤY LẠNH KHÔNG NHỮNG SẠCH MÀ CÒN KHỎE

Công nghệ phát triển hoạt loạt các loại cà phê được chế biến sẵn ra đời như cà phê sấy phun, cà phê sấy cốm và đặt biệt hơn hết là cà phê sấy lạnh. Sau nhiều năm

Sài Gòn Cũ Bên Ly Cà Phê

Gắn liền với hình ảnh Sài Gòn xưa lúc nào cũng là một ly cà phê nhỏ cùng với chiếc phin cũ, nền gạch tàu, tiếng quạt trần và 1 cái radio băng cat-xet. Đấy là

RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ Ở ĐÂU RẺ VÀ TỐT NHẤT

Để có một ly cà phê thơm ngon hiện nay thật không khó. Nhưng để làm ra một ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn thì lại là rất khó và mất nhiều công đoạn. Trong đó không thể k

Cùng 5scoffee đón trăng rằm

Đối với những thực khách của tín đồ cà phê thì nhâm nhi những ly cà phê trong không khí trăng rằm vẫn mang một hương vị rất riêng không pha lẫn được.