Chuyện bên ly cà phê
Cà phê đôi lúc thật đắng, đôi khi cũng thật ngọt, nhưng điều quan trọng là bạn đang uống với ai
Cà phê đôi lúc thật đắng, đôi khi cũng thật ngọt, nhưng điều quan trọng là bạn đang uống với ai…
Cà phê cũng tựa như socola mà người ta hay tặng nhau trong ngày Valentine vậy, đắng và ngọt, tạo nên hương vị đặc biệt của tình yêu… Yêu là nuôi dưỡng tách cà phê kia, là làm cho 2 hương vị ấy luôn hòa quyện để tạo nên một tình yêu thật sự "ngon miệng"...
Đâu phải chỉ có mỗi cà phê để uống... chẳng lẽ chỉ vì thích cà phê mà tự áp đặt mình quá sao? Vị đắng cà phê khiến người ta phải nhăn mặt đi, nhưng sau đó vẫn mỉm cười với cái dư vị ngòn ngọt và thơm thơm của nó đấy thôi...
Người ta vẫn thường mặc định rằng cà phê luôn luôn đắng, và lớp bọt sữa thì ngọt ngào. Nhưng chỉ cần khuấy đều sữa và cà phê, bạn sẽ vẫn cảm nhận được vị đắng, nhưng nó đã bị lấn át bởi vị ngọt.
Tình yêu cũng thế thôi. Hãy để cho đắng và ngọt cùng tồn tại song song để tới khi kết thúc, nó sẽ có một hương vị tuyệt vời… Cà phê nếu đã không muốn, không thích thì tốt nhất đừng uống. Tình yêu cũng thế, nếu không chịu đựng được nhau thì tốt nhất nên quên đi...
Tản mạn cà phê vỉa hè
Truyền thống từ ngàn xưa, “trà đạo” là một nét văn hóa vô cùng đẹp của cha ông chúng ta. Ngày nay, khi cà phê trở nên phổ biến rộng rãi, cùng với văn hóa trà, uống cà
DÒNG CHẢY CÀ PHÊ VIỆT
Ở Việt Nam, cà phê là một biểu tượng tự hào của những người làm nông nghiệp, nó gắn liền với những biến động thăng trầm của đất nước vào những năm của thể kỷ 19. Đến nay,
GIA CÔNG CÀ PHÊ RANG XAY, CÀ PHÊ HÒA TAN 4IN1, 3IN1, 2IN1, CÀ PHÊ HÒA TAN SẤY LẠNH, SẤY PHUN.
Bạn có nguồn cà phê sạch, bạn đang dự tính mở một thương hiệu cà phê cho riêng mình nhưng máy móc và trang thiết bị rang lại quá đắt. Gia công cafe đòi hỏi má
SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ CÀ PHÊ HÒA TAN
Cà phê hòa tan hay còn gọi là tinh thể cà phê là một loại đồ uống có nguồn gốc từ hạt cà phê có lịch sử hình thành từ rất lâu. Nhiều ghi chép về việc phát minh và tái
HÀNH TRÌNH CỦA HẠT CÀ PHÊ
Thưởng thức 1 tách cà phê nóng vào mỗi buổi sáng thật tuyệt vời nhưng để cho ra đời được 1 tách cà phê thì đó lại là một quá trình dài.
Hành trình từ farm đến
NẤM MỐC TRONG CÀ PHÊ VÀ CÁI TÂM CỦA NHÀ SẢN XUẤT.
Nhiều mặt hàng nông sản rất dễ bị tấn công bởi nấm mốc trong quá trình chế biến và bảo quản và đặt biệt hơn hết đó chính là cà phê. Nhóm nấm mốc sản sinh ra độc t
CÀ PHÊ SẤY LẠNH KHÔNG NHỮNG SẠCH MÀ CÒN KHỎE
Công nghệ phát triển hoạt loạt các loại cà phê được chế biến sẵn ra đời như cà phê sấy phun, cà phê sấy cốm và đặt biệt hơn hết là cà phê sấy lạnh. Sau nhiều năm
Sài Gòn Cũ Bên Ly Cà Phê
Gắn liền với hình ảnh Sài Gòn xưa lúc nào cũng là một ly cà phê nhỏ cùng với chiếc phin cũ, nền gạch tàu, tiếng quạt trần và 1 cái radio băng cat-xet. Đấy là
RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ Ở ĐÂU RẺ VÀ TỐT NHẤT
Để có một ly cà phê thơm ngon hiện nay thật không khó. Nhưng để làm ra một ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn thì lại là rất khó và mất nhiều công đoạn. Trong đó không thể k
Cùng 5scoffee đón trăng rằm
Đối với những thực khách của tín đồ cà phê thì nhâm nhi những ly cà phê trong không khí trăng rằm vẫn mang một hương vị rất riêng không pha lẫn được.