CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ NĂM GIÂY


SƠ LƯỢC VỀ LỊCH SỬ CÀ PHÊ HÒA TAN

Cà phê hòa tan hay còn gọi là tinh thể cà phê là một loại đồ uống có nguồn gốc từ hạt cà phê có lịch sử hình thành từ rất lâu. Nhiều ghi chép về việc phát minh và tái phát minh cafe hòa tan đã diễn ra trong suốt hơn 50 năm.

Cà phê hòa tan” đầu tiên được sản xuất ở Anh vào năm 1771. Nó được gọi là “cà phê hợp chất” và đã được chính phủ Anh cấp bằng sáng chế. Cà phê hòa tan đầu tiên của Mỹ được tạo ra vào năm 1851. Nó được sử dụng trong nội chiến và những chiếc “bánh” cà phê hòa tan thử nghiệm được chia trong khẩu phần cho binh lính.

Năm 1876, tại Anh một loại đồ uống gồm hỗn hợp của nước, đường, 4% cà phê và 26% rễ của cây rau diếp xoăn được sản xuất bởi công ty Paterson & Sons LTD và được bày bán dưới tên Camp Coffee.

Rễ cây rau diếp xoăn từng được sử dụng như một nguyên liệu thay thế cho cafe vì sự khan hiếm cafe diễn ra thời bấy giờ.

Lý do khiến cafe hòa tan nổi tiếng trong thời chiến là sự đơn giản và tiện dụng – vô cùng thích hợp cho quân lính khi đối mặt với áp lực liên tục trên chiến trường.

Nhận thấy tiềm năng lớn, nhiều khu chợ, siêu thị và cả khách sạn cũng nhập hàng sôi nổi, đóng vai trò là kênh phân phối thường nhật cho cafe hòa tan.

Mãi đến năm 1938, công nghệ cà phê hòa tan đã thay đổi rõ rệt. Trong năm này, Nestle đã cho ra mắt Nescafé bằng công nghệ sấy phun. Nescafé vẫn là một trong những thương hiệu cà phê hòa tan phổ biến nhất. Vào Thế chiến 2 (1939-1945), cafe hòa tan trở nên nổi như cồn, được sử dụng rất nhiều trong mọi bối cảnh của cuộc sống.

 

Sấy thăng hoa (freeze-dried), Bước ngoặt của cà phê hòa tan

Sự đổi mới lớn nhất trong công nghệ cà phê hòa tan được ra đời vào năm 1964 với tên gọi “Sấy thăng hoa” (freeze-dried). Trong kỹ thuật này hỗn hợp cà phê được làm lạnh đến đóng băng, sau đó can thiệp bằng áp xuất để nước chuyển từ thể rắn sang thể khí (thăng hoa) để lại khối cà phê với các thành phần carbohydrate . Đây là kỹ thuật chính để sản xuất cà phê hòa tan (và nhiều loại nông sản) cho đến ngày nay. Kỹ thuật này giúp duy trì hương vị và mùi của cà phê tươi mà không cần thêm dầu.

Sau khi bước ngoặt sấy khô mở ra, những năm cuối thập niên 60 kỹ thuật kết tụ được chú trọng hơn trong sản xuất cà phê hòa tan. Nhằm làm các tinh thể cà phê gộp lại với nhau thành các “khối” trông như cà phê vừa được xay, để đạt được tính cảm quan tốt hơn.

Vẫn luôn ghi nhớ về nguồn cội- những người đã khai phá, nổ phát súng đầu tiên cho sự thịnh vượng của làn sóng cà phê hòa tan, góp phần phát triển văn hóa cà phê đậm đà bản sắc.

Trải qua dòng thời gian đổi không ngừng, với sự nghiên cứu phát triển ngày một tốt hơn, hiện nay 5S Coffee đã tung ra 3 dòng sản phẩm cà phê hòa tan là: cà phê hòa tan 3in1, cà phê hòa tan 2in1 và cà phê hòa tan sấy lạnh.

 

--------------------------------------------------

Chuyên cung cấp các loại cà phê hòa tan, cà phê sấy phun, cà phê sấy lạnh, cà phê rang xay mộc tự nhiên 100%

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ NĂM GIÂY

ĐC: Số 70, tố 19, KP 5, Phường Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai.

Email: info@5scoffee.vn

Điện thoại: (0251) 3.685.568

Hotline: 0948 445 448

Các tin khác

Tản mạn cà phê vỉa hè

Truyền thống từ ngàn xưa, “trà đạo” là một nét văn hóa vô cùng đẹp của cha ông chúng ta. Ngày nay, khi cà phê trở nên phổ biến rộng rãi, cùng với văn hóa trà, uống cà

DÒNG CHẢY CÀ PHÊ VIỆT

Ở Việt Nam, cà phê là một biểu tượng tự hào của những người làm nông nghiệp, nó gắn liền với những biến động thăng trầm của đất nước vào những năm của thể kỷ 19. Đến nay,

GIA CÔNG CÀ PHÊ RANG XAY, CÀ PHÊ HÒA TAN 4IN1, 3IN1, 2IN1, CÀ PHÊ HÒA TAN SẤY LẠNH, SẤY PHUN.

Bạn có nguồn cà phê sạch, bạn đang dự tính mở một thương hiệu cà phê cho riêng mình nhưng máy móc và trang thiết bị rang lại quá đắt. Gia công cafe đòi hỏi má

HÀNH TRÌNH CỦA HẠT CÀ PHÊ

Thưởng thức 1 tách cà phê nóng vào mỗi buổi sáng thật tuyệt vời nhưng để cho ra đời được 1 tách cà phê thì đó lại là một quá trình dài. Hành trình từ farm đến

NẤM MỐC TRONG CÀ PHÊ VÀ CÁI TÂM CỦA NHÀ SẢN XUẤT.

Nhiều mặt hàng nông sản rất dễ bị tấn công bởi nấm mốc trong quá trình chế biến và bảo quản và đặt biệt hơn hết đó chính là cà phê. Nhóm nấm mốc sản sinh ra độc t

CÀ PHÊ SẤY LẠNH KHÔNG NHỮNG SẠCH MÀ CÒN KHỎE

Công nghệ phát triển hoạt loạt các loại cà phê được chế biến sẵn ra đời như cà phê sấy phun, cà phê sấy cốm và đặt biệt hơn hết là cà phê sấy lạnh. Sau nhiều năm

Sài Gòn Cũ Bên Ly Cà Phê

Gắn liền với hình ảnh Sài Gòn xưa lúc nào cũng là một ly cà phê nhỏ cùng với chiếc phin cũ, nền gạch tàu, tiếng quạt trần và 1 cái radio băng cat-xet. Đấy là

RANG GIA CÔNG CÀ PHÊ Ở ĐÂU RẺ VÀ TỐT NHẤT

Để có một ly cà phê thơm ngon hiện nay thật không khó. Nhưng để làm ra một ly cà phê thơm ngon đúng chuẩn thì lại là rất khó và mất nhiều công đoạn. Trong đó không thể k

Cùng 5scoffee đón trăng rằm

Đối với những thực khách của tín đồ cà phê thì nhâm nhi những ly cà phê trong không khí trăng rằm vẫn mang một hương vị rất riêng không pha lẫn được.

Những công dụng tuyệt vời của cà phê

Thay vì ngửi mùi thức ăn còn thừa từ hai tuần trước, hay mùi sữa đã lên men, bạn có thể ngửi mùi cà phê thơm lừng từ tủ lạnh. Nếu tủ lạnh của bạn bốc mùi hôi, hãy đặt vào